Bánh tráng phơi sương

Posted on Updated on

Ai về xứ ấy Trảng Bàng/Mua giúp một ràng bánh tráng phơi sương

Du khách ăn bánh tráng với thịt heo luộc, với đọt rau xanh, thêm ly rượu nồng để rồi đi, lại thêm một chuyến quay về tìm lại hương vị đồng quê. Nhất là dịp Tết đến, sau mấy ngày đầu năm, Hội xuân Núi Bà Đen mở ra, cả triệu người lên Tây Ninh dự hội trong suốt một tháng Giêng, ai cũng muốn ghé lại Trảng Bàng, thưởng thức hương vị ngày Xuân từ chiếc bánh tráng phơi sương.

Bánh tráng phơi sương cũng được làm từ gạo. Người làm bánh tráng kén gạo lắm. Phải là gạo Bằng Cóc, gạo So Miên. Trắng ngần và đều tăm tắp từng hạt và thơm tho ngay từ khi còn là hạt gạo. Có được một cái bánh phơi sương, dẻo, dành được lâu ngày, mang được đi xa để làm vừa lòng khách, thế là người làm bánh tráng yên lòng, dẫu nguồn thu có thể thấp hơn một chút.

Người làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng đã để lại trong tiềm thức của những người am hiểu nghệ thuật ẩm thực một dấu ấn. Bánh tráng phơi sương đã thành một đặc sản và người sành ăn không thể bỏ qua mỗi khi ghé về Tây Ninh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s