Thịt thăn lợn chiên xù

Posted on Updated on

Thịt thăn lợn chiên xù

Ngon bổ mà lại cực kỳ dễ làm!


Nguyên liệu:
– Thăn lợn 300g.
– Bột chiên xù 100g
– Trứng gà 2 quả
– Hành lá (chỉ lấy phần đầu trắng), tỏi, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm

Nguyên liệu:
– Thăn lợn 300g.
– Bột chiên xù 100g
– Trứng gà 2 quả
– Hành lá (chỉ lấy phần đầu trắng), tỏi, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm 

Cách làm:
Thăn lợn rửa sạch, lọc gân, thái lát mỏng khoảng 3cm, lấy sống dao dần cho thịt mềm và dễ ngấm gia vị. Ướp thịt với đầu hành trắng, tỏi, hành khô băm nhỏ, một chút tiêu, hạt nêm.

Đập trứng ra bát đánh tan theo 1 chiều cố định và nhẹ tay tránh làm sủi bọt. Cho bột chiên xù ra một bát to sâu lòng.

Nhúng từng miếng thịt vào bát trứng rồi chuyển sang bát bột chiên xù cho bột bám đều vào thịt.

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi đổ dầu ăn vào. Cho thêm vài hạt muối trắng để khi chiên không bị sủi bọt. Khi dầu trong chảo nóng già thì thả từng miếng thịt đã tẩm bột vào.

Chờ miếng thịt chín vàng một mặt rồi lặt mặt kia cho chín vàng nốt thì vớt ra đĩa có lót khăn thấm dầu ăn.

Lưu ý: Khi chiên nên chiên thành từng đợt, vớt hết đợt này mới chiên tiếp đợt khác cho miếng thịt chín đều, vàng đẹp.

Bày ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise.
Cách pha sốt mayonnise: 2 thìa súp mayonaise + nửa thìa đường + nửa thìa nước cốt canh đánh đều cho tan.

Phần gân lọc ra tận dụng nấu được bát canh rau ngót ngọt lịm nữa này.
Mình nhận thấy các bé rất thích những món tẩm bột chiên xù. Với món thăn lợn chiên xù này bé nhà mình ăn hết hơn một bát cơm đầy và nửa đĩa thịt đấy. Bé mới 26 tháng thôi.

Cách làm:

Thăn lợn rửa sạch, lọc gân, thái lát mỏng khoảng 3cm, lấy sống dao dần cho thịt mềm và dễ ngấm gia vị. Ướp thịt với đầu hành trắng, tỏi, hành khô băm nhỏ, một chút tiêu, hạt nêm.

Đập trứng ra bát đánh tan theo 1 chiều cố định và nhẹ tay tránh làm sủi bọt. Cho bột chiên xù ra một bát to sâu lòng.

Nhúng từng miếng thịt vào bát trứng rồi chuyển sang bát bột chiên xù cho bột bám đều vào thịt.

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi đổ dầu ăn vào. Cho thêm vài hạt muối trắng để khi chiên không bị sủi bọt. Khi dầu trong chảo nóng già thì thả từng miếng thịt đã tẩm bột vào.

Chờ miếng thịt chín vàng một mặt rồi lặt mặt kia cho chín vàng nốt thì vớt ra đĩa có lót khăn thấm dầu ăn.

Lưu ý: Khi chiên nên chiên thành từng đợt, vớt hết đợt này mới chiên tiếp đợt khác cho miếng thịt chín đều, vàng đẹp.

Bày ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise.
Cách pha sốt mayonnise: 2 thìa súp mayonaise + nửa thìa đường + nửa thìa nước cốt canh đánh đều cho tan.

Phần gân lọc ra tận dụng nấu được bát canh rau ngót ngọt lịm nữa này.
Mình nhận thấy các bé rất thích những món tẩm bột chiên xù. Với món thăn lợn chiên xù này bé nhà mình ăn hết hơn một bát cơm đầy và nửa đĩa thịt đấy. Bé mới 26 tháng thôi.

—————————————————————————–

Chuyên cung cấp : muối tôm, muối tiêu, muối ớt tôm, muối chay, muối sả chay, bánh tráng me, bánh tráng ớt, đặc sản tây ninh

Cơ sở sản xuất muối tôm Như Ý – Chi nhánh HCM – Đc: 43/12 Đường 18 P.8 Q.GV HCM

Đt: 08. 6295 9900 – Dđ: 0907 323 505 (Chị Uyên) – 0932 326 426(Chị Thư ) – Email: muoitomtn@gmail.com

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s