Món nghiêu – cách làm món nghiêu

Posted on

MÓN NGHÊU LẠ MIỆNG

Nguyên liệu:

Nghêu: 1,2kg

Ớt tươi: 1 quả, hành lá: 3 cây, hành khô: 1 củ

Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và tiêu bột

Cách làm:Nghêu ngâm nước vo gạo khoảng 1 giờ, lấy ra để ráo.

Ớt tươi bỏ cuống, thái lát; hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đoạn ngắn; hành khô bóc vỏ, thái lát.

Cho nghêu vào nồi hấp chín, để nguội, gỡ nghêu ra, để phần vỏ và phần thịt riêng, ướp thịt nghêu với hạt nêm, tiêu.

Phi thơm dầu với hành khô, cho nghêu vào xào nhanh.

Tắt bếp, dùng đũa bày từng con nghêu lên vỏ và rắc hành lá, ớt lên trên.

Khi ăn có thể chấm với nước mắm pha chanh ớt, nếu cần.

 

Cơ sở sản xuất muối Như Ý Tây NinhCơ sở sản xuất muối tôm Như Ý – Chi nhánh HCM
Đc: 43/12 Đường 18 P.8 Q.GV HCM
Đt: 08. 6295 9900 – Dđ: 0907 323 505 (Chị Uyên) – 0932 326 426
Yahoo: muoitom_tn | Skype: muoitomtn
Email: muoitomtn@gmail.com | Web: www.muoitom.com

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s