Cá saba nướng muối ớt tôm

Posted on Updated on

Ca sa ba nuong muoi tomCá saba nướng muối ớt tôm – vài nét về Cá sa bahay sa pa (danh pháp hai phần: Scomber japonicus, đồng nghĩa: Pneumatophorus japonicus, Pneumatophorus japonicus japonicus, Scomber japonicus japonicus), còn biết đến như là cá thu Thái Bình Dương , cá thu Nhật Bản, cá thu lam hoặc cá thu bống, đôi khi còn gọi là “cá thu đầu cứng” hay “cá thu mắt bò”, là một loài cá thu có quan hệ họ hàng gần với cá thu Đại Tây Dương (Scomber scombrus) trong họ Cá thu ngừ (Scombridae). Nó được coi là cá có thịt nạc và trắng thịt, nhưng trong thịt và mỡ cá sa ba rất giàu axít docosahexaenoic (DHA) và axít eicosapentaenoic (EPA).

Mình xin giới thiệu món ăn cá saba nướng muối ớt tôm thật đơn giản và rẻ tiền

Cách làm

Mua 1 con cá saba giá [từ 70000 VNĐ/kg] Nửa kg / 3 người ăn * Giá này có thể thay đổi

  • Rửa sạch cá – Khứa từng đường trên thân cá
  • Ướp vào 1 ít muối ớt tôm
  • Cuốn giấy bạc lại
  • Bỏ vào lò viba hấp hoặc nướng trên chảo.

Thật đơn giản

Chúc các bạn thành công.

Một số món cá saba khác nguồn cauvongfood.com

Canh cá SaBa nấu ngót

ca sa ba nau ngot

 Nguyên liệu

2 khoanh cá saba, 2 trái cà chua, 1 miếng thơm nhỏ, 1 nhúm cần tàu, 1 tép hành lá, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn

Thực hiện

Cà chua xắt múi cau. Thơm lát mỏng. Hành lá, cần tàu nhặt và rửa sạch, cắt khúc. Cá ướp với nước mắm. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà và thơm cùng bột nêm vào xào sơ. Cho 1 chén nước sôi vào nấu, cho tiếp cá và cà, thơm còn lại vào, nêm lại cho vừa khẩu vị, cho hành cần vào tắt bếp.

Cá ba sa nướng rau húng lùi

Cá ba sa ướp rau Húng lùi cho ngấm, sau đó nướng lửa bằng hơn. Món cá ăn nóng

ca sa ba nuong rau hung lui

Nguyên liệu

 

Cá saba 1 con (600g), hành tây băm, 2 muỗng súp, đầu hành lá băm, 2 muỗng súp, húng lùi 10g băm nhuyễn, đường, muối, tiêu, màu điều, 1 muỗng cà phê, lá chuối, 1 miếng, giấy bạc 1 miếng

 

Thực hiện

 

Cá làm sạch để ráo, khua hai bên thân cá. Trộn các gia vị đều nhau ướp vào bụng, mang và than, cá để khoảng 10 phút cho thấm. Lót lá chuối vào bên trong lớp giấy bạc, đặt cá vào, gấp mép giấy bạc cho kín. Nướng cá gói giấy bạc trên lửa than trở đều khoảng 20 phút là được. Cá ăn kèm với muối tiêu chanh và rau xà lách

 

Cá ba sa hấp xì dầu

Nguyên liệu

 ca sa ba hap xi dau

Cá saba: 1 con, xì dầu, đường và hạt tiêu, hành lá thái khúc, 1 miếng gừng

 

Thực hiện

Saba rửa sạch, bỏ đầu, xẻ làm đôi. Khứa trên thân cá vài đường.  Pha hỗn hợp nước: xì dầu (magi/nước tương) và nước pha hơi đậm, thêm một chút đường và hạt tiêu (tùy khẩu vị và điều kiện có trẻ dùng bữa cùng hay không).  Đổ nước xì dầu lên cá.  Lấy 1 miếng gừng nhỏ gọt vỏ, thái chỉ rắc lên trên.  Hành lá thái khúc dài, xếp xung quanh cá.  Hấp đến khi cá chín.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s